Quy trình chế biến và bảo quản đường phèn cục

Quy trình chế biến và bảo quản đường phèn cục

Quy trình chế biến và bảo quản đường phèn cục

Quy trình chế biến và bảo quản đường phèn cục

Quy trình chế biến và bảo quản đường phèn cục
Quy trình chế biến và bảo quản đường phèn cục

Quy trình chế biến và bảo quản đường phèn cục

29/11/2023
Admin
Tin Thị Trường

Quy trình chế biến và bảo quản đường phèn cục

Mục lục

  Đặc điểm

  Đường phèn cục là một loại đường phèn có hình dạng cục, khối lớn; có màu trắng hoặc vàng nhạt. Kích thước sẽ lớn hơn so với hai loại đường phèn hạt và đường phèn mịn và độ ngọt cũng cao hơn gấp nhiều lần. 
  Đường phèn cục cũng được chia ra làm nhiều loại khác nhau với các kích thước và hình dạng cũng khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng có thể lựa chọn cho phù hợp.

  Ứng dụng

  Đường phèn cục cũng có nhiều ứng dụng trong chế biến thức ăn và đồ uống; phục vụ nhiều cho lĩnh vực công nghiệp chế biến các loại bánh, kẹo, mứt, nước ngọt, chế biến các loại gia vị…. Để hiểu hơn về quy trình tạo ra đường phèn cục chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

  Quy trình

  Quá trình chế biến để ra được thành phẩm đường phèn cục có thể được mô tả như sau:
  Bước 1: Đun sôi hỗn hợp đường cát và nước lã trong một nồi lớn, khuấy đều cho đến khi tan hết. Nếu dùng mật mía thì cần lọc bỏ các tạp chất trước khi đun sôi.
  Bước 2: Đập trứng ra bát rồi dùng máy đánh trứng đánh bông lên. Tiếp theo, đổ trứng vào hỗn hợp nước đường đang sôi khuấy đều để trứng gà chín nổi nên kéo theo các chất dơ, bụi bẩn. Dùng vợt vớt bỏ lớp bọt trứng này, đồng thời cho thêm một ít nước vôi để tạo độ óng ánh cho đường phèn.
  Bước 3: Đổ hỗn hợp nước đường đã sạch vào những chiếc thùng to, có lắp vỉ đã căng sẵn chỉ. Việc căng chỉ giúp các tinh thể đường có chỗ bám vào, đó là điều bắt buộc khi sản xuất đường phèn. Để hỗn hợp nước đường trong thùng kết tinh thành đường phèn cục, cần để trong điều kiện khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
  Bước 4: Sau từ 7-9 ngày, đường phèn cục sẽ hình thành trong thùng, có hình dạng như những khối lớn, có màu trắng hoặc vàng nhạt. Lấy đường phèn cục ra khỏi thùng, dùng búa đập nhỏ ra cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Đường phèn cục sau khi đập sẽ được mang ra phơi nắng trước khi đóng bao tới tay người tiêu dùng.

  Bảo quản

  Để sử dụng được đường phèn cục được tốt và đảm bảo an toàn cho sức khỏe cần chú ý bảo quản đường phèn như sau:
  - Để đường phèn cục ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao.
  - Đóng kín đường phèn cục trong bao nilon hoặc hộp kín, tránh để bị ẩm hoặc đặt ở nơi không sạch sẽ, dễ bị nhiễm khuẩn.
  - Sử dụng đường phèn cục trong thời hạn sử dụng để đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe.

   

  Qua bài viết có thể thấy, để có được thành phẩm của đường phèn cục, cần có quá trình nhiều bước và thời gian để có thể xử lý, chế biến ra loại đường phèn cục đảm bảo được các tiêu chí riêng của nó. Đường phèn cục có thể sử dụng được nhiều trong chế biến thức ăn, đồ uống và sử dụng nhiều trong công nghiệp chế biến bánh, kẹo, mứt… Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về đường phèn cục và cách sử dụng cũng như bảo quản chúng một cách phù hợp và hiệu quả.


  CUNG CẤP ĐƯỜNG PHÈN, SẢN XUẤT ĐƯỜNG PHÈN

  Sản xuất 1: 31 Bùi Thị Bùng, Ấp Mũi Lớn, Tân An Hội, Củ Chi 

  Sản xuất 2: 80 Hoàng Ngân , phường 6, Quận 8, HCM

  Kho hàng 3: 364/67 Thoại Ngọc Hầu, P. Phú Thạnh, Quận Tân Phú, HCM

  Tell: 0789.857.897

  Email: cungcapduongphen@gmail.com

  Trả lời
  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết cùng danh mục

  Facebook
  backtop
  0
  Đường phèn