Đường phèn hạt: Tính chất, ứng dụng và lợi ích trong nấu ăn

Đường phèn hạt: Tính chất, ứng dụng và lợi ích trong nấu ăn

Đường phèn hạt: Tính chất, ứng dụng và lợi ích trong nấu ăn

Đường phèn hạt: Tính chất, ứng dụng và lợi ích trong nấu ăn

Đường phèn hạt: Tính chất, ứng dụng và lợi ích trong nấu ăn
Đường phèn hạt: Tính chất, ứng dụng và lợi ích trong nấu ăn

Đường phèn hạt: Tính chất, ứng dụng và lợi ích trong nấu ăn

29/11/2023
Admin
Tin Thị Trường

Đường phèn hạt, một gia vị không thể thiếu trong nấu ăn, làm bánh, chế biến thực phẩm…Ngoài ra, nhờ những ưu điểm mang lại cho sức khoẻ có thể thấy vai trò của đường phèn hạt vô cùng quan trọng trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu và làm rõ hơn từ tính chất đặc trưng đến ứng dụng sáng tạo trong nấu ăn và những lợi ích mà loại đường phèn hạt này mang lại. Hãy cùng theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin thú vị về đường phèn hạt nhé!.

Mục lục

  Đường phèn hạt, một gia vị không thể thiếu trong nấu ăn, làm bánh, chế biến thực phẩm…Ngoài ra, nhờ những ưu điểm mang lại cho sức khoẻ có thể thấy vai trò của đường phèn hạt vô cùng quan trọng trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Cùng tìm hiểu thêm về đường phèn hạt bên dưới đây nhé.

  1. Tính chất đặc trưng của đường phèn hạt

  - Hình dạng và kích thước: Loại đường này có nhiều kích thước hạt khác nhau từ nhỏ đến lớn. Tồn tại và sử dụng ở dạng tinh thể, có kích thước mỗi hạt đường khá đồng đều và dày.
  - Hương vị: Đường phèn hạt có tính mát, vị ngọt thanh đặc trưng.

  duong-phen-hat

  2. Ứng dụng trong nấu ăn

  - Đường phèn hạt thường được sử dụng trong việc làm bánh, chè và các loại đồ ngọt. Vị ngọt của đường phèn hạt không quá gắt giúp dễ dàng điều chỉnh vị ngọt theo mong muốn.
  - Đường phèn hạt với kết cấu dạng tinh thể lớn có thể tạo ra độ giòn cho bánh và dễ dàng tạo cấu trúc đặc biệt trong các loại kem lạnh.
  - Được sử dụng nhiều trong việc chế biến các món ăn cần hầm hoặc ninh lâu, khi dùng đường phèn hạt sẽ giúp cho món ăn được hầm hoặc ninh nhanh chóng mềm nhừ. Ngoài ra, việc dùng đường phèn trong nấu các loại nước dùng như phở, bún, hủ tiếu…giúp làm dịu độ mặn của gia vị và tạo vị ngọt thanh cho nước dùng.
  - Tạo độ ngọt dịu nhẹ cho các loại đồ uống thanh mát như mủ trôm, nha đam, nước sâm, hạt ươi…

  duong-phen-hat

  3. Những lợi ích mang lại cho sức khỏe

  - Điều trị cảm lạnh và ho thông thường: Sử dụng đường phèn hạt kết hợp với các loại quả như chanh, tắc là một bài thuốc đơn giản, dễ tìm và làm giảm nhanh chóng tình trạng ho khan, ho rát cổ…
  - Thúc đẩy tiêu hoá: Sử dụng đường phèn hạt kết hợp với các loại nước uống trái cây tự nhiên sau mỗi bữa ăn no sẽ giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa nhanh chóng, hạn chế tình trạng chướng bụng, trào ngược. 
  - Kiểm soát đường huyết: Sử dụng đường phèn hạt thay thế sẽ giúp ổn định đường huyết hơn so với đường glucose (các loại đường công nghiệp) hiện nay.
  - Ứng dụng trong chế độ ăn kiêng: Với 1 thìa cà phê (4 gam) đường phèn chỉ chứa: 25 gam calories, 6,5 gam carbohydrate, 0 gam chất đạm, 0 gam chất béo, 0 gram chất xơ, 6,5 gam đường rất phù hợp cho các đối tượng ăn kiêng, tiểu đường không thể tiếp tục sử dụng các loại đường thông thường.

  duong-phen-hat

   

  Qua đó, có thể thấy đường phèn hạt có rất nhiều ưu điểm và ứng dụng rộng rãi trong nấu ăn. Ngoài ra cũng mang lại những lợi ích nhất định cho sức khỏe khi sử dụng phù hợp, đúng liều lượng. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý về nguồn gốc, xuất xứ, cách lựa chọn, bảo quản và sử dụng đường phèn hạt một cách hiệu quả và an toàn.


  CUNG CẤP ĐƯỜNG PHÈN, SẢN XUẤT ĐƯỜNG PHÈN

  Sản xuất 1: 31 Bùi Thị Bùng, Ấp Mũi Lớn, Tân An Hội, Củ Chi 

  Sản xuất 2: 80 Hoàng Ngân , phường 6, Quận 8, HCM

  Kho hàng 3: 364/67 Thoại Ngọc Hầu, P. Phú Thạnh, Quận Tân Phú, HCM

  Tell: 0789.857.897

  Email: cungcapduongphen@gmail.com

    

  Trả lời
  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết cùng danh mục

  Facebook
  backtop
  0
  Đường phèn